Kinetic Sand – loại cát không dính tay hay bám bẩn trên quần áo

Đăng trên Tin tức

Một công ty Thụy Điển đã chế tạo ra loại cát đặc biệt, chỉ kết dính với nhau mà không bị dính lại trên bất kỳ bề mặt nào khác, được sử dụng như đồ chơi cho trẻ em.

 

Trẻ em thường thích nghịch cát và tạo hình thành các lâu đài hay những đồ vật quen thuộc. Tuy nhiên, cần phải làm ẩm cát trước khi tạo hình và cát sẽ dính tay và quần áo của trẻ. Nhận thấy điều này, một công ty Thụy Điển đã phát minh ra loại cát đặc biệt mang tên Kinetic Sand, có khả năng kết dính với nhau những không bám dính trên bất kỳ bề mặt nào khác, kể cả da người.

Sản phẩm được khẳng định tạo thành từ 98% cát nguyên chất và 2% “ma thuật”. Thực chất 2% này là một số chất kết dính đặc biệt khiến cho cát có tính chất gần giống như đất sét. Cát “ma thuật” có thể nhào nặn dễ dàng và tạo hình mà không cần làm ẩm. Loại cát này hoàn toàn khô và không gây độc hại. Kinetic Sand hoàn toàn chống khuẩn, đạt tiêu chuẩn an toàn của Úc.

Kinetic Sand có thể tạo hình dễ dàng mà không làm bẩn tay

Mặc dù có thể kết dính với nhau và tạo hình dễ dàng nhưng Kinetic Sand đặc biệt không hề bám dính trên các bề mặt chất liệu khác, kể cả da người. Do đó, trẻ em sẽ không sợ bị bẩn tay hay quần áo khi chơi loại cát “ma thuật” này. Sản phẩm không gây dị ứng cho trẻ và có thể được ứng dụng trong những liệu pháp điều trị cảm giác.

Ngoài ra, sản phẩm cũng có sẵn một bộ dụng cụ thiết kế để trẻ có thể thỏa sức sáng tạo. Một hộp cát “ma thuật” nặng 1 kg có giá 19,95 USD.

Bộ công cụ thiết kế tạo hình của Kinetic Sand

Bộ công cụ thiết kế tạo hình của Kinetic Sand

Hãy cùng trải nghiệm “ma thuật” với Kinetic Sand qua video dưới đây:

Từ khóa